Những lưu ý chung khi bày trí bàn thờ nhà chung cư

Không gian thờ cúng trong mỗi ngôi nhà chẳng những là một phần không thể thiếu trong các gia chủ mà đó còn là một điều cực kỳ đặc biệt được coi trọng. Tuy nhiên đối với các khu chung cư, thì việc xem phong thủy cách đặt bàn thờ nhà chung cư thường sẽ hơi vất vả hơn, bởi khi xây nhà lên họ sẽ không quan tâm tới các vị trí bàn thờ trong căn hộ.

Bài vị tổ tiên trên bàn thờ nhà chung cư không được cao hơn tượng Thần, Phật
Nếu bài vị tổ tiên trên bàn thờ chung cư hiện đại đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.
Không nên đặt bàn thờ Tổ Tiên hướng vào nhà vệ sinh vì đặt cạnh nhà vệ sinh sẽ làm bàn thờ bị ô uế không tốt chút nào. Tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ, những nơi không sạch sẽ,
Không đặt bàn thờ dưới xà nhà chung cư
Bạn không nên đặt bàn thờ dưới xà nhà vì ảnh hưởng đến tài vận không ổn định. Chuẩn bị mâm lễ thờ cúng trên bàn thờ vào tết Đoan Ngọ khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng xấu. Toàn gia khó đón được quý nhân phù trợ. Nghiêm trọng hơn khi sao Thái Tuế chiếu vào, người trong nhà sẽ gặp tai nạn khôn lường. Nếu trường hợp này xảy ra, nên lắp trần giả để hóa giải. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng. 5 cấm kỵ nhà bếp trong ngày thờ cúng ông Công ông Táo nên mua bàn thờ đóng sẵn. Vì sao thờ cúng người mất lại quan trọng trong truyền thống văn hóa? nó không có hiệu quả cho việc hóa giải này.
Không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên trên bàn thờ chung cư
Bạn nên nhớ không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên (thông thường là hai họ Nội Ngoại). Nhiều người có thói quen thờ cùng một lúc nhiều họ. Tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ. Nếu phạm phải điều này gia đình thường loạn, vận may giảm sút.
Bàn thờ Tổ tiên không đặt ở trung tâm nhà chung cư
Bàn thờ Tổ tiên bạn tuyệt đối không đặt ở trung tâm nhà, vì sợ Hung.
Đặt bát hương mỗi nhà chỉ nên có 2 hoặc 3 bát hương trên một bàn thờ nhà chung cư
Một bát hương thờ ngũ vị thần tài để ở vị trí cao nhất. Một bát hương thờ gia tiên, tổ phụ, các bậc bề trên. Một bát thờ huynh đệ, tỷ muội, con cháu.

Bàn thờ nhà chung cư phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang.
Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.
Ngoài ra tuyệt đối không đặt bàn thờ hay tủ thờ hiện đại cho chung cư hướng về nhà vệ sinh, bởi vì nơi không sạch sẽ như vậy sẽ rất kị khi đứng trước bàn thờ trang nghiêm hay phòng ngủ cũng là khu vực cấm tiệt không gian thờ cúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *